Mứt bưởi- món ăn vị thuốc

Mứt bưởi- món ăn vị thuốc

Ngày Tết, biết bao nhiêu là món ăn nhiều dầu mỡ tổng hợp, gây nóng, việc bị đau họng hay ho thậm chí bụng ậm ạch là không thể tránh khỏi.Chỉ bằng việc tận dụng vỏ bưởi, bạn có thể tạo ra một món ăn cực ngon mà lại tốt, giúp bạn tránh được những phiền phức trên. Đó là món mứt bưởi. Hôm nay, món ăn tết xin giới thiệu tới các bạn cách làm món mứt bưởi thơm ngon và bổ ích này nhé

Nguyên liệu:

– 400g cùi bưởi (phần lõi trắng sau khi gọt lớp vỏ the bên ngoài)

– 300g đường cát trắng

– một muỗng xúp vôi ăn trầu

– 1/2 muỗng cà phê muối, một ống vani nhỏ.

Thực hiện món ăn

– Cùi bưởi cắt hạt lựu.

– Pha vôi ăn trầu với hai lít nước, khuấy đều, cho cùi bưởi vào ngâm một đêm. Sau đó vớt ra, xả sạch, vắt ráo, đem phơi nắng khoảng hai giờ.

món ăn tết

– Dùng một thau nhỏ, cho cùi bưởi đã phơi vào cùng đường cát, trộn đều, để khoảng bốn giờ cho đường thấm vào cùi bưởi. Khi thấy đường tươm chảy ra hết, không còn những hạt li ti là được.

– Bắc chảo không dính lên bếp, cho cùi bưởi vào sên riu riu, dùng đũa xới nhẹ và đều tay, được khoảng 5 phút cho vani vào và vẫn đảo liên tục. Khoảng 40 phút, đường bắt đầu ráo, tắt bếp, trải ra mâm phơi trong một buổi nắng là được.

Món ăn tết ngon cho vào lọ thủy tinh, dùng rất lâu.

Hy vọng với món ăn tết trên đây, bạn có thể chơi tết vui vẻ mà không lo đầy bụng hay nóng và ho nữa nhé,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s