Cách lập gian hàng đảm bảo trên Vật Giá

Bạn thân mến. Các website thương mại điện tử lớn hiện nay đều có 1 hình thức dịch vụ cung cấp cho khách hàng rất tiện lợi, đó là gian hàng trực tuyến. Vậy gian hàng trực tuyến là gì? Nó như 1 gian hàng trong chợ, siêu thị, cái mà người ta hay gọi là “lô” hay “ki ốt” ấy, bạn có thể bày bán tất tần tật những mặt hàng mà bạn có, hoặc là thậm chí hiện tại bạn không có, vậy thì nó khác ở chỗ nào? Đó chính là ở từ trực tuyến – bạn bán hàng trên mạng internet. Ở VatGia.com, khi bạn đăng ký khởi tạo gian hàng, hệ thống sẽ cấp cho bạn 1 tài khoản để quản trị “gian hàng”. Thực ra, gian hàng này là 1 website bán hàng theo tiêu chuẩn của Vật giá, và được đặt hoàn toàn trên server của VatGia (website con). Bạn có thể xem cụ thể một vài gian hàng sau để dễ hình dung:

Gian hàng online luôn cập nhật những thông tin mới nhất về những sản phẩm hot, sản phẩm đẹp, giúp khách hàng lựa chọn đúng đắn những mặt hàng mà mình cần. 

 

– Gian hàng bán hàng nội thất cao cấp của Công ty Trường Khang Thịnh: http://vatgia.com/uberhome

– Gian hàng bán Ô tô hyundai của Công ty Hyundai Sông Hàn: http://www.vatgia.com/hyundaisonghan

– Gian hàng bán vé máy bay của Công ty Phú Thịnh Vượng http://www.vatgia.com/phongvephuthinhvuong

Làm sao bạn có được gian hàng như vậy?

Trước tiên, bạn vào trang chủ của vatgia.com, ở phần thanh ngang trên cùng, bạn hơ chuột vào liên kết Đăng ký -> Đăng ký mở Gian Hàng (E-store)

dang ky mo gian hang

Đăng ký mở gian hàng

Website sẽ chuyển đến giao điện đầy đủ của trang Đăng ký. Bây giờ là lúc bạn điền đầy đủ thông tin, nhớ đọc thật kỹ những Ghi chú của vatgia (trong phần mà ở hình dưới dây tôi có đóng viền xanh) để tránh các lỗi có thể xảy ra. Ở những ô có dấu * màu đỏ, bắt buộc bạn phải điền, những ô còn lại bạn có thể điền sau khi mở gian hàng thành công.

dang ky thanh vien vat gia

Đăng ký thành viên

Trong quá trình điền thông tin, nếu thông tin trùng, hoặc không đúng, hệ thống sẽ lập tức gửi ra thông báo cho bạn biết để điều chỉnh. Sau khi kiểm tra chắc chắn ở phần trên bạn điền chính xác và không có lỗi gì. Bạn kéo xuống qua phần tiếp theo là chọn đăng ký Gian Hàng.

dieu khoan su dung

Điều khoản sử dụng

Đến bước này, bạn phải xác định rõ nhu cầu của mình, nếu bạn chỉ muốn đăng tin rao vặt, hoặc hỏi đáp trên VatGia, thì không cần phải mở gian hàng. Nếu thực sự muốn mở gian hàng thì click vào vùng khoanh tròn đỏ và kéo xuống phía dưới để qua bước tiếp theo.

Đây là bước cực kỳ quan trọng và hay phát sinh lỗi nhất. Một lần nữa, tôi muốn nhắc bạn là hãy đọc thật kỹ những ghi chú của vatgia.com.

Thông tin đầu tiên là Email tại Baokim.vn, ở phần tôi khoanh tròn đỏ, là tôi muốn bạn chú ý đến nó, nếu bạn chưa hiểu Bảo Kim là gì, bạn có thể vào www.baokim.vn để tìm hiểu và đăng ký tài khoản. Nếu bạn đã biết và có sẵn tài khoản Bảo Kim, thì điền thật chính xác vào ô này. (Tôi sẽ viết bài mô tả về cách thức giao dịch qua hệ thống Bảo Kim và Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bảo Kim ở các loạt bài sau)

Ở các mục tiếp theo, bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin. Hãy nhớ rằng các thông tin bắt buộc (có dấu *) phải được điền thật chi tiết và chính xác thì nhân viên VatGia mới cho phép sản phẩm trên gian hàng của bạn hiển thị trên hệ thống vatgia.com. (Nhân viên hệ thống kiểm tra rất chặt chẽ các thông tin mà bạn nhập vào)

dang ky gian hang truc tuyen

Đăng ký gian hàng

Sau khi điền thông tin đầy đủ, ở phần dưới có lựa chọn: Tôi muốn đăng ký gian hàng đảm bảo ở Vatgia.com (Có mất phí). Bạn có thể tạm thời bỏ qua lựa chọn này để qua bước tiếp theo, nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua gian hàng đảm bảo. Nếu bạn đã nắm rõ lợi ích của gian hàng đảm bảo, và quyết định đầu tư cho việc kinh doanh của mình, hoặc còn mơ hồ về nó, bạn có thể liên hệ với tôi, tôi sẽ tư vấn giúp bạn và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về dịch vụ này.

Cuối cùng, bạn kiểm tra lại 1 lần nữa thông tin phần đăng ký gian hàng, đọc thật kỹ những nội dung Quy định liên quan đến thành viên, click chọn Tôi đồng ý với các điều khoản nêu trên và tiến hành Đăng ký thành viên.

Nếu các thông tin bạn cung cấp ở các bước trên là hoàn toàn chính xác, không bị trùng với dữ liệu trong hệ thống, vatgia.com sẽ gửi cho bạn 1 email kích hoạt tài khoản, bạn mở mail và làm theo hướng dẫn để kích hoạt. Ngược lại, nếu thông tin chưa đúng, ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo cho bạn những lỗi mà bạn gặp phải.

Sau khi đăng ký thành công, muốn đăng sản phẩm, đăng tin rao vặt, hỏi đáp … bạn phải nhắn tin theo cú pháp quy định để xác minh (Bạn click vào liên kết Đăng sản phẩm để biết cú pháp nhắn tin)

Khi các bước đăng ký hoàn tất, bạn hãy vào http://vatgia.com/tentruycap (tên truy cập bạn đăng ký ở trên) để chiêm ngưỡng thành quả bước đầu của mình nhé. Gian hàng đã được khởi tạo. Để trang trí gian hàng, quản trị bán hàng …, bạn tiếp tục theo dõi những loạt bài viết sau của tôi nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s